XUYÊN Á
KHU CÔNG NGHIỆP CÓ DIỆN TÍCH LỚN NHẤT TỈNH LONG AN
.
Tin tức
LONG AN: ĐIỂM ĐẾN MỚI CỦA NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2023
Có vị trí chiến lược kết nối TP. Hồ Chí Minh với đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), cùng với hệ thống hạ tầng ngày càng hoàn thiện thời gian gần đây, Long An đang đón nhận sự quan tâm từ giới đầu tư vào bất động sản (BĐS), đặc biệt là phân khúc BĐS công nghiệp.

Nhiều tiềm năng phát triển

Nằm tiếp giáp TP. Hồ Chí Minh, Long An có vị trí chiến lược kết nối TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam bộ với các tỉnh thành ĐBSCL rộng lớn theo hướng Bắc – Nam, đồng thời kết nối cảng biển quốc tế với cửa khẩu quốc tế theo hướng Đông – Tây, trong những năm gần đây, Long An được cả nước chú ý khi liên tục có nhiều bứt phá và đóng góp vào sự tăng trưởng chung cho cả nước.

Long An: Điểm đến mới của nhà đầu tư bất động sản công nghiệp
Cảng quốc tế Long An dự kiến hoàn thành vào năm 2023, sẽ là bước ngoặt quan trọng trong quá trình thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của Long An nói riêng vùng ĐBSCL nói chung

Nhận định về tiềm năng và sức hấp dẫn của Long An trong thời gian sắp tới, ông Neil Macgregor – Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam – cho biết, trong cùng khu vực Đông Nam bộ, những năm vừa qua chứng kiến việc Bình Dương là tỉnh được săn đón trong suốt hai thập kỷ vừa qua, thì giờ đây, nguồn cung quỹ đất tại đây đang ngày một khan hiếm với mặt bằng giá tăng cao. Điều này đã mở ra cơ hội cho Long An vươn lên như một điểm đến hấp dẫn mới, khi nơi đây hội tủ đủ những điều kiện thuận lợi để thu hút nhà đầu tư, đặc biệt là BĐS công nghiệp.

Trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Long An đã liên tục tăng trưởng và có những chỉ số ấn tượng, như năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10,36%, và được xếp vào nhóm các tỉnh hàng đầu cả nước. Đáng chú ý, năm 2020, dù chịu ảnh hưởng của đại dịch, nhưng Long An vẫn đạt được tốc độ tăng trưởng khá cao 5,91%. Với những chỉ số tích cực vượt xa mong đợi và đà tăng trưởng hồi phục sau dịch được dự đoán ổn định trong những năm tới, Long An tiếp tục thu hút sự quan tâm cao từ những nhà đầu tư.

Việc Long An nằm trong nhóm những tỉnh, thành có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng đầu Việt Nam mang lại nhiều lợi ích cho tỉnh, vùng và cả nước. Hiện tại, Long An đã thành công thu hút đến 1.079 dự án FDI với vốn đăng ký hơn 6,6 tỷ USD và có tới 588 dự án đã được thực hiện với tổng vốn hơn 3,6 tỷ USD. Với dòng vốn FDI ngày càng tăng được rót vào tỉnh, Long An đã và đang cải thiện đáng kể về mặt kinh tế cũng như đời sống người dân, thông qua việc cung cấp hàng ngàn việc làm chất lượng để người dân có thể phát triển ổn định tại địa phương và góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp của tỉnh.

Bất động sản công nghiệp hút nhà đầu tư

Với khả năng trở thành một trong ba trung tâm công nghiệp lớn nhất khu vực phía Nam trong vòng 3-5 năm tới, hiện đang có nhiều DN tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Long An. Điều này sẽ khiến thị trường BĐS công nghiệp phát triển mạnh.

Long An: Điểm đến mới của nhà đầu tư bất động sản công nghiệp
Long An đang đón nhận sự quan tâm từ giới đầu tư vào bất động sản, đặc biệt là phân khúc bất động sản công nghiệp

Những năm gần đây, cũng như Đồng Nai, Bình Dương, Long An đẩy mạnh phát triển công nghiệp và đô thị như hai mũi nhọn chủ lực nhằm thu hút đầu tư, tăng trưởng kinh tế. Hiện nay Long An có 35 khu công nghiệp (KCN) đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào Quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam với tổng diện tích gần12.000ha. Trong đó, có 16 KCN đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy đạt 90. Dự kiến trong năm 2021, Long An sẽ có thêm khoảng 1.500ha đất sạch trong các KCN để đón đầu làn sóng FDI đang đổ vào Việt Nam.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Long An sẽ là một điểm đến rất đáng quan tâm về BĐS công nghiệp, đặc biệt là với nhóm DN sản xuất thiên về công nghệ sinh học, thực phẩm, nông nghiệp, logistics hậu cần kho bãi, khi việc đầu tư vào Long An mang lại nhiều lợi ích và thuận tiện.

Mặt khác, Long An có vị trí chiến lược ngay giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành còn lại của ĐBSCL, thêm vào đó là tiến độ hoàn thiện của các cơ sở hạ tầng giao thông trong khu vực như đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương và đường Vành Đai 3… các DN đầu tư sẽ dễ dàng tiếp cận nguồn nguyên vật liệu phong phú của ĐBSCL và quốc tế thông qua các cảng trong khu vực, cũng như thị trường đa dạng tại vùng TP. Hồ Chí Minh với chi phí thấp hơn.

Có thể thấy, với vị trí chiến lược kết nối TP. Hồ Chí Minh với ĐBSCL, cùng hệ thống hạ tầng ngày càng hoàn thiện thời gian gần đây, Long An đã trở thành tâm điểm đầu tư của nhiều giới đầu tư vào BĐS, đặc biệt là phân khúc BĐS công nghiệp.

Bài viết khác