XUYÊN Á
KHU CÔNG NGHIỆP CÓ DIỆN TÍCH LỚN NHẤT TỈNH LONG AN
.
Tin tức
PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP LONG AN
Long An trong sự sôi động của thị trường BĐS công nghiệp phía Nam.
BĐS công nghiệp Long An đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư
Theo đánh giá của Colliers International tại Việt Nam, hiện nay nhu cầu sử dụng đất công nghiệp để xây dựng nhà xưởng ngày càng nhiều. Trong khi đó mức giá thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh khá cao. Chính vì thế nhu cầu dịch chuyển, tìm kiếm các dự án nằm ngoài trung tâm Tp. HCM đang được nhiều doanh nghiệp nhắm đến và Long An chính là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất.
Khác với những địa phương vùng ven khác, Long An là một trong những tỉnh có mức lương tối thiểu vùng II nên có sự cạnh tranh cao hơn về nhân lực và chi phí so với các tỉnh lân cận trong tam giác kinh tế: Bình Dương, Đồng Nai… Đặc biệt, tỉnh còn có lợi thế lớn về giao thông với cơ sở hạ tầng đang được quy hoạch và đầu tư đồng bộ. Do đó, đây là sẽ cơ hội tốt thu hút các doanh nghiệp sản xuất may mặc và giày da…
Trên thực tế, trong thời gian gần đây đã có rất nhiều doanh nghiệp thuộc các ngành dệt may, giày da đã lên kế hoạch di dời nhà máy từ trung tâm Tp.HCM về Long An. Trong đó, cái tên đầu tiên có thể kể đến như Vissan – một trong những công ty chế biến thực phẩm hàng đầu với mức đầu tư hơn 1.3 tỷ đồng. Dự kiến 2024 đơn vị sẽ hoàn tất việc di dời và đi hoạt vào hoạt động chính thức tại Long An.
Phát súng đầu tiên của Vissan chính là lời khẳng định cho sức hút của BĐS công nghiệp Long An. Chính vì thế việc đầu tư vào BĐS công nghiệp trong thời gian này chính là quyết định khôn ngoan và đem lại cơ hội, lợi nhuận cho các nhà đầu tư.
Mức tăng trưởng công nghiệp tại Long An vượt trội
Long An sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp sản xuất
Long An sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp sản xuất
Công nghiệp ngày càng phát triển, các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đổ bộ vào Việt Nam ngày một nhiều do tính ổn định và nguồn cung lao động dồi dào. Chính vì thế mà thị trường BĐS công nghiệp trong những năm gần đây ngày càng được săn đón.
Tuy nhu cầu mở rộng nhưng hiện nay toàn bộ các khu vực phía Nam chỉ có khoảng 3.000 ha đất hiện hữu, trong khi nhu cầu thuê tại thị trường này vẫn rất cao và có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa.
Long An với lợi thế vượt bậc về vị trí, cơ sở hạ tầng và quỹ đất, địa phương đang trở thành tâm điểm của làn sóng đầu tư với hơn 56 dự án đầu tư mới vào các khu công nghiệp năm 2020. Tương ứng với đó là 41 dự án FDI, 15 dự án DDI với tổng số vốn ban đầu cấp mới lên tới 219,5 triệu USD và 688 tỷ đồng.
Có thể thấy, với sự phát triển như hiện nay cùng vị thế trọng điểm, Long An hứa hẹn sẽ là một trong những điểm sáng của BĐS công nghiệp với tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ. Trong tương lai nơi đây còn có khả năng đón chờ một làn sóng dịch chuyển và mở rộng sản xuất hơn nữa của các nhà đầu tư nước ngoài.
Hạ tầng mở lối cho dòng vốn
Hiện nay, Long An đang là một trong những tỉnh có hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện với hàng loạt các tuyến đường lớn: Quốc lộ 50, 1A, N2… Đặc biệt, tỉnh còn đang có nhiều dự án quy hoạch mới: Sân bay quốc tế Long Thành, hệ thống cảng Hiệp Phước, Cái Mép – Thị Vải, tuyến cao tốc Tp.HCM – Trung Lương… Tất cả hứa hẹn mang lại cho BĐS công nghiệp Long An nhiều cơ hội tăng trưởng vượt bậc và được nhiều nhà đầu tư chú ý.
2021-2024 Long An đón đầu hàng loạt dự án quy hoạch đô thị mới
Đặc biệt trong thời gian gần đây, Tp. HCM còn đang có kế hoạch xây dựng tuyến đường sắt đi qua địa bàn tỉnh Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long và trung tâm thành phố HCM với số vốn 5 tỷ. Do đó, đây sẽ được xem là một trong những cột mốc quan trọng mở lối cho việc phát triển và hình thành khu đô thị vệ tinh tại Long An.
Bài viết khác