XUYÊN Á
KHU CÔNG NGHIỆP CÓ DIỆN TÍCH LỚN NHẤT TỈNH LONG AN
.
Tin tức
BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP ĐƯỢC BỔ SUNG NHIỀU NGUỒN CUNG MỚI

(Chinhphu.vn) – Thị trường bất động sản (BĐS) công nghiệp tiếp tục phát đi những tín hiệu phát triển khả quan khi có thêm nhiều dự án đầu tư khu công nghiệp mới được chấp thuận góp phần bổ sung nguồn cung mới cho thị trường. Tỉ lệ lấp đầy, giá thuê BĐS tại các khu công nghiệp trong nửa đầu năm 2022 có xu hướng tăng và đạt ở mức cao.

Báo cáo cập nhật của Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho thấy, một số dự án đầu tư khu công nghiệp mới được chấp thuận đầu tư và triển khai thực hiện trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn cả nước đã góp phần bổ sung nguồn cung mới cho thị trường trong tương lai.

Cụ thể đó là khu công nghiệp Cây Trường quy mô 700 ha, VSIP III quy mô 1.000 ha tại tỉnh Bình Dương; khu công nghiệp Nam Tân Tập quy mô 245 ha và khu công nghiệp Tân Tập quy mô 654 ha, dự án nhà xưởng và nhà kho quy mô 13,4 ha tại khu công nghiệp Phú An Thạnh tại tỉnh Long An; khu công nghiệp Quảng Trị quy mô khoảng 500 ha tại tỉnh Quảng Trị; dự án nhà xưởng và nhà kho khu công nghiệp Hố Nai quy mô 16,3 ha tại tỉnh Đồng Nai.

Tỉ lệ lấp đầy ở các khu công nghiệp của cả nước trong nửa đầu năm 2022 có xu hướng tăng và đạt ở mức cao. Trong đó tỉ lệ lấp đầy các khu công nghiệp ở phía bắc trong nửa đầu năm 2022 đạt khoảng 80%, tỉ lệ lấp đầy các khu công nghiệp tại các tỉnh, thành phố phía nam là khoảng 85%.

Đáng chú ý, tại một số địa phương, tỉ lệ lấp đầy các khu công nghiệp còn ở mức cao trên 95% như TPHCM, Đồng Nai và Bắc Ninh.

Giá thuê BĐS công nghiệp trong quý II/2022 tiếp tục có xu hướng tăng so với cùng kỳ năm trước, tại khu vực phía bắc tăng từ 5 đến 12% và tại khu vực phía nam tăng từ 8 đến 13% so với cùng kỳ năm 2021.

Các chuyên gia BĐS kỳ vọng, cùng với đà phục hồi và phát triển nền kinh tế sau đại dịch và các chính sách hỗ trợ hiệu quả của Chính phủ, BĐS công nghiệp vẫn sẽ là phân khúc tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới khi ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đầu tư vào Việt Nam.

Bài viết khác