XUYÊN Á
KHU CÔNG NGHIỆP CÓ DIỆN TÍCH LỚN NHẤT TỈNH LONG AN
.
Tin tức
Tấm lòng của những người thầy thuốc

Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa khu vực (BVĐKKV) Cần Giuộc, tỉnh Long An có nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn của dân tộc và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.


Tổ chức tặng quà, khám bệnh tại các gia đình chính sách, người có công với cách mạng


Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, lớp lớp thế hệ đi trước đã ngã xuống cho nền hòa bình, độc lập dân tộc hôm nay. Nhằm thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn và thực hiện theo lời Bác dạy, năm 2012, Đoàn cơ sở BVĐKKV Cần Giuộc thành lập Hội Y, bác sĩ làm theo lời Bác với hơn 100 thành viên tham gia. Hoạt động chủ yếu của Hội gồm tổ chức tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo; trao đổi chuyên môn; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; tư vấn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi có nhu cầu.

Bí thư Đoàn cơ sở BVĐKKV Cần Giuộc - Nguyễn Thanh Bình chia sẻ: "Từ năm 2012-2018, Hội Y, bác sĩ làm theo lời Bác phối hợp Huyện đoàn tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà gia đình chính sách tại UBND xã, bình quân mỗi năm trên 200 suất. Trong quá trình triển khai thực hiện, chúng tôi nhận thấy có nhiều trường hợp đi lại khó khăn nên năm 2019, Hội phối hợp Huyện đoàn đến tận nhà khám bệnh, phát thuốc và tặng quà. Riêng năm 2020, Hội và Huyện đoàn đến tận nhà khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 30 đối tượng với tổng số tiền trên 12 triệu đồng”.

Nhìn thế hệ hôm nay sống có trách nhiệm với xã hội, thể hiện tấm lòng tri ân đối với những người đã ngã xuống cho nền hòa bình, độc lập của dân tộc, nhiều gia đình chính sách, người có công với cách mạng cảm thấy ấm lòng vì sự hy sinh đó rất xứng đáng. Bà Nguyễn Thị Mười, (người có công, xã Phước Lý) tự hào nói: "Đảng và Nhà nước có rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Riêng tuổi trẻ Cần Giuộc nói riêng, Long An nói chung còn thường xuyên tổ chức tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Chúng tôi cảm thấy rất tự hào, vì các cháu đã sống có trách nhiệm, đầy bản lĩnh. Tin rằng, tuổi trẻ hôm nay sẽ viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc trong thời đại mới”.


Bạn Nguyễn Thị Ngọc Bích là một trong những đoàn viên ưu tú chuẩn bị đứng chân vào hàng ngũ của ĐảngNgoài thành lập Hội Y, bác sĩ làm theo lời Bác, Đoàn cơ sở BVĐKKV Cần Giuộc còn thực hiện rất nhiều mô hình, việc làm ý nghĩa gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như mô hình Phòng, chống tác hại của thuốc lá; làm mặt nạ ngăn giọt bắn phòng, chống dịch bệnh Covid-19; kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,... Thông qua các mô hình, việc làm thiết thực góp phần giáo dục ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ, từ đó đào tạo những đoàn viên ưu tú đứng chân vào hàng ngũ của Đảng.

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Bích (đoàn viên) cho biết: "Trong gia đình, tôi học tập và làm theo gương Bác bằng việc hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Còn ngoài xã hội, tôi học Bác tình yêu thương những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống. Riêng trong công việc, tôi luôn đặt đạo đức của người thầy thuốc lên trên hết, sẵn sàng giúp đỡ bệnh nhân, chia sẻ kinh nghiệm cùng đồng nghiệp và người nhà bệnh nhân khi cần,... Nhờ vậy, tôi đang được xem xét để kết nạp Đảng”.

Tuổi trẻ Đoàn cơ sở BVĐKKV Cần Giuộc đã và đang làm theo lời Bác dạy bằng những việc làm rất đỗi giản đơn nhưng giàu ý nghĩa. Đó cũng là tấm lòng của những người thầy thuốc trẻ ở BVĐKKV Cần Giuộc./.

Lê Ngọc

Bài viết khác